HOT

6/recent/ticker-posts

'KATE' - màn trả thù của kẻ chẳng còn gì để mất

Phim kể về hành trình của một nữ sát thủ, từ kẻ sắp chết, chỉ biết điên cuồng trả thù, dần trở thành người hùng quả cảm.

Quy tụ dàn diễn viên thực lực gồm Mary Elizabeth Winstead (Death Proof, Scott Pilgrim vs. the World, 10 Cloverfield Lane), Woody Harrelson (Natural Born Killers, War for the Planet of the Apes, 2 phần phim Zombie Land) và Jun Kunimura (Ichi The Killer, Kill Bill: Vol. 1, The Wailing), KATE được trông đợi là tác phẩm điện ảnh hành động, tội phạm chất lượng trên nền tảng xem phim trực tuyến trong tháng 9.

'KATE' - màn trả thù của kẻ chẳng còn gì để mất

Đạo diễn: Cedric Nicolas-Troyan

Diễn viên: Mary Elizabeth Winstead, Woody Harrelson, Miku Patricia Martineau, Jun Kunimura…

Thể loại: Hành động, tội phạm

KATE (Mary Elizabeth Winstead) được huấn luyện thành sát thủ từ nhỏ, suốt 12 năm chưa từng bắn trượt mục tiêu. Quy tắc duy nhất cô đặt ra là không giết người nếu có trẻ em. Trong một nhiệm vụ ở Osaka, Kate phá luật khi ám sát cha Ani (Miku Martineau) trước mặt cô bé. Song, bác Ani là Kijima (Jun Kunimura) - trùm yakuza (cách gọi mafia Nhật) - lại chạy thoát. Mười tháng sau, có kẻ đầu độc Kate ở Tokyo khiến cô chỉ còn đúng một ngày để sống. Tin rằng sự việc liên quan đến gia đình Ani, Kate quyết tâm truy tìm Kijima trả thù.

Tác phẩm do Cedric Nicolas-Troyan đạo diễn, Umair Aleem biên kịch. Bối cảnh đặt tại Nhật, các nhân vật vừa nói tiếng Anh vừa nói tiếng Nhật. Nội dung đơn giản, xoay quanh hành trình báo thù của Kate. Kịch bản vẫn đi theo cấu trúc ba hồi kinh điển. Diễn biến nửa tiếng đầu hơi chậm vì đạo diễn tập trung kể chuyện. Khi Kate phát hiện chỉ còn sống trong 24 giờ, nhịp phim tăng nhanh hơn với nhiều cảnh chém giết bạo lực ở mức R (hạn chế khán giả dưới 17 tuổi).

KATE nổi bật với các pha hành động ấn tượng

Điểm nhấn của phim là phần hành động. Các cảnh thực chiến được dàn dựng để tạo cảm giác nhanh, gọn gợi nhớ John Wick (2017) hay Atomic Blonde (2017). Kate sử dụng vũ khí chính là súng lục, nhưng cũng có khả năng đấm đá, đâm chém chẳng kém đối thủ. Khi tấn công, cô không hề khoan nhượng, quyết tâm truy đuổi mục tiêu đến cùng. Ấn tượng nhất là cảnh quyết đấu giữa Kate và băng yakuza trong nhà hàng Nhật. Cô gây bất ngờ khi kết liễu từng tên tội phạm ngay lập tức, chỉ bằng một phát súng hoặc vết đâm.

KATE là tác phẩm giàu tính giải trí nhưng vẫn chứa đựng nhiều khoảnh khắc lắng đọng. Mặc dù 24 giờ là khoảng thời gian hết sức ngắn ngủi, nữ sát thủ này đã thực sự sống, thoát khỏi số phận con rối để cho kẻ khác giật dây. Từ kẻ sắp chết chỉ biết điên cuồng trả thù, cô đã trở thành người hùng trong chuyến “đi săn” cuối, cứu rỗi được cuộc đời của đứa trẻ Ani tội nghiệp lẫn chính bản thân cô.

Đăng nhận xét

0 Nhận xét